สำนักพิมพ์ รัตมาบุ๊คส์ Story Love Sweet

ผู้เขียน : laddawanladdawan savangtid   หัวข้อ : บทนำ - ตอน 1 อเล็กซานโดรอ่าน 1159 / ความคิดเห็น 0
รูปประจำตัว
laddawanladdawan savangtid
  • 1 กระทู้ที่เริ่มไว้
  • 14 มีนาคม 2558
รูปไอคอน
หัวข้อ : บทนำ - ตอน 1 อเล็กซานโดร
18/3/2558 15:31:00

 

 

บทนำ

เสียงเพลงฟังสบายเหมาะสำหรับการเต้นรำสลับกับจังหวะเพลงสนุกสนานภายใต้แสงไฟสลัวในผับกลางใจชุมชนแออัดคือแหล่งอโคจรชั้นเลิศที่ดึงดูดนั่งท่องราตรีให้มารวมตัวกันที่ผับเล็กๆ แห่งนี้

 

ทว่าสถานบันเทิงที่มองความสำราญให้กับใครหลายๆ คนแห่งนี้ กลับเป็นสถานที่หาเงินของใครหลายๆ คน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ ขวัญชีวา     ฤทัยลักษ์บาร์เทนเดอร์สาวสวยเจ้าเสน่ห์ที่ต้องทำงานหาเงินเลี้ยงตัวเองชนิดแทบไม่มีวันหยุดพักผ่อน

 

ระหว่างชงเหล้าให้กับลูกค้า ขวัญชีวาได้ปรายตาไปมองกลุ่มเพื่อนที่กำลังหัวเราะชอบใจและเสียงดังแข่งกับเสียงเพลงในผับ ซ้ำตอนคุยกันเพื่อนๆ ของเธอยังเอามือป้องปากแล้วมองมาที่เธอเป็นระยะแลดูมีลับลมคมใน

 

แน่นอนว่าขวัญชีวาอดสงสัยพฤติกรรมของบรรดาเพื่อนตัวแสบไม่ได้ ลองทำตัวมีพิรุธแบบนี้ รับรองได้เลยว่าอาจมีเรื่องแกล้งเธอเกิดขึ้นอีกก็เป็นได้

 

พอเสิร์ฟเหล้าให้กับลูกค้าซึ่งนั่งดื่มอยู่ที่หน้าเคาน์เตอร์เรียบร้อยแล้ว บาร์เทนเดอร์สาวจึงเดินออกจากเคาน์เตอร์แล้วตรงดิ่งมายังกลุ่มเพื่อนที่ยังหัวเราะเสียงดังทันที

 

ไม่อยากเชื่อว่าจะมีคนยอมจ่ายเงินเพื่อประมูลเบลล่าด้วย ดูสิค่าตัวไม่ใช่น้อยๆ เลยนะ

 

เบอร์นาร์ด หนุ่มหล่อร่างกายบึกบึนกายเป็นชายใจเป็นหญิงซึ่งเป็นตัวตั้งตัวตีแกล้งเพื่อนบอกอย่างชอบอกชอบใจ แล้วชี้ตัวเลขที่ปรากฏบนหน้าจอให้บรรดาเพื่อนๆ ดู

 

โอ้! พระเจ้า แกก็เล่นอะไรไม่รู้เรื่องแล้วยัยเบอร์นาร์ด เกิดคนที่ประมูลยอมจ่ายเงินจริงๆ แกจะทำยังไงต่อล่ะ?”

 

ซินเทียสาวสุดเปรี้ยวซึ่งยึดอาชีพ เพื่อนเที่ยวแก้เหงาอดตำหนิเพื่อนในกลุ่มไม่ได้ พอเงยหน้าขึ้นแล้วเจอคนถูกแกล้งยืนเท้าสะเอวเข้า ซินเทียจึงรีบสงบปากสงบคำแล้วยิ้มแหยๆ ให้ทันที

 

ก็จัดไปสิยะ ถ้ายัยเบลล่าไม่เล่นด้วย ฉันนี่แหละจะยอมเสียสละมอบร่างกายให้กับเศรษฐีใจดีรายนั้นแทนยัยเบลล่าเองเบอร์นาร์ดอาสาด้วยความคึกคะนอง

 

แต่คนฟังอย่างซินเทีย และคนอื่นๆ ในกลุ่มกลับพากันส่ายหน้าไม่เห็นด้วย

 

คนประมูลไม่ได้โง่นะเว้ย ถึงแยกชะนีกับเก้งไม่ออก เผลอๆ คนประมูลเห็นหนังหน้าของแกเขาก็รีบเอาเงินคืนแล้วเผ่นหนีสิไม่ว่าใครในกลุ่มบอกด้วยความหมั่นไส้

 

ประมูลอะไรกัน?”

 

ขวัญชีวาที่กอดอกยืนดูเพื่อนๆ นานอึดใจถามขึ้นอย่างสนใจ ทว่าเห็นรูปตัวเองซึ่งถูกรีทัชและสวมชุดว่ายน้ำสุดเซ็กซี่ หญิงสาวจึงทำหน้ายุ่งแล้วแย่งไอแพดจากมือเบอร์นาร์ดไปดูใกล้ๆ ทันที

 

เฮ้ย!!เพื่อนชายหญิง ทั้งชายเทียมหญิงแท้ต่างอุทานเป็นเสียงเดียวกัน ทุกคนมองขวัญชีวาที่เดินมาเงียบๆ เป็นสายตาเดียว

 

ฉันไม่เกี่ยวนะเบลล่าซินเทียรีบออกตัว ทุกคนที่ล้อมโต๊ะจึงพากันเงียบ บรรยากาศเฮฮาบนโต๊ะกลายเป็นความตึงเครียดแทน

 

นี่มันอะไรกัน?” ขวัญชีวาถามเสียงห้วน หน้าดุโดยไม่เจาะจงว่าพูดกับใคร

 

ไม่มีใครยอมเปิดปาก มีแต่กระแซะไหล่เพื่อเกี่ยงกันพูด ซึ่งปฏิกิริยาของทุกคนสร้างความหงุดหงิดให้กับขวัญชีวาอยู่พอสมควร เธอรู้ว่าการแกล้งกันในหมู่เพื่อนเป็นเรื่องปกติและเกิดขึ้นอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว

 

เพียงแต่เธอไม่คิดว่าครั้งนี้เพื่อนจะเล่นแรงกับเธอมากถึงขนาดนี้!

 

ฉันถามไม่ได้ยินหรือไง นี่มันเรื่องบ้าอะไร?!” คราวนี้บาร์เทนเดอร์สาวใช้น้ำเสียงที่ห้วนและกร้าวกว่าเดิม

 

เธอต้องถามเบอร์นาร์ดดูแล้วล่ะซินเทียโบ้ยใบ้ไปยังตัวต้นคิด

ขวัญชีวาที่ยืนเท้าสะเอวจึงตวัดสายตาไปที่คนถูกพาดพิงทันที

 

ว่าไงยัยใบหนาด นี่มันเรื่องบ้าอะไร?”

 

เจ้าของฉายา ยัยใบหนาดหรือเบอร์นาร์ดกลืนน้ำลายลงคอยิ้มแหย ก่อนรีบลุกขึ้นจากเก้าอี้แล้วมาเกาะแขนของหญิงสาวอย่างประจบ

 

คือ... มันเป็นเรื่องขำๆ น่ะเบลล่า ฉันเคยเห็นข่าวว่ามีสาวสวยประมูลขายพรหมจรรย์เพื่อนำเงินไปช่วยสร้างที่พักให้กับคนยากไร้ ฉันก็เลย...

 

แกก็เลยเอาฉันมาประมูลดูบ้างงั้นเหรอ?” ขวัญชีวาถามเสียงเขียวด้วยน้ำเสียงไม่พอใจ

 

ก็... ขำๆ น่ะ โอ๊ย!เบอร์นาร์ดร้องออกมาทันทีเมื่อถูกบิดหู

 

ฉันไม่ขำด้วย เล่นอะไรไม่รู้จักคิดหญิงสาวตำหนิเสียงเขียว

 

ฉันไม่ตั้งใจ เห็นเธอกำลังเดือดร้อนเรื่องเงินพอดี ก็เลยคิดว่าเผื่อเธอโชคดีเจอเศรษฐีใจดี เธอจะได้สุขสบายทั้งชาติไงเบอร์นาร์ดยิ้มแหยๆ ขณะชี้แจงเหตุผล แต่เหตุผลของเบอร์นาร์ดกลับทำให้ขวัญชีวายิ้มไม่ออก

 

ถึงเธอจะรู้ว่าเพื่อนทำไปเพราะความคึกคะนอง และอยากช่วยเหลือเธอเรื่องเงินทอง แต่ครั้งนี้เธอกลับรู้สึกว่าสิ่งที่เพื่อนทำลงไปนั้นมันแรงเกินไป และเธอก็รับการกระทำแบบนี้ไม่ได้ด้วย!

 

เล่นแรงไปไหม? แกล้งกันขำๆ ฉันไม่ว่าหรอก แต่เรื่องนี้ฉันรับไม่ได้ รีบลบข้อมูลทิ้งเลยนะ ก่อนที่ฉันจะหมดความอดทนและชกแกหน้าหงาย!

 

ใจเย็นก่อนสิเบลล่า ไม่สนใจหน่อยเหรอ มีคนมาประมูลเธอด้วยนะเบอร์นาร์ดยิ้มประจบพลางชี้ตัวเลขที่ปรากฎอยู่ใต้ภาพถ่ายวาบหวิว

 

ขวัญชีวาถลึงตาดุใส่เพื่อน เธอไม่สนใจสิ่งที่เบอร์นาร์ดพูดแม้แต่น้อย ถึงเธอต้องการเงินอย่างเร่งด่วน แต่เธอก็ไม่คิดที่จะขายตัว!

 

ไม่ก็คือไม่!หญิงสาวยืนยันเสียงแข็งพลางหักข้อนิ้วเสียงดังก๊อกแล้วมองหน้าเบอร์นาร์ดด้วยสายตาไม่พอใจ ฉันจะให้โอกาสแก ถ้าไม่ลบภาพนั่นทิ้ง ฉันเล่นแกเจ็บแน่ยัยใบหนาด!

 

พอหญิงสาวยื่นคำขาดแบบนั้น เบอร์นาร์ดจึงหน้าจ๋อยลงด้วยไม่อยากโดนเบลล่าชก เห็นเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ ดูบอบบางแบบนี้เถอะ เวลาเจ้าหล่อนเอาเรื่องขึ้นมา ก็ใช่ว่าจะรับมือกันได้ง่ายๆ ขนาดผู้ชายตัวโตๆ ขวัญชีวายังจับทุ่มจนร้องโอดโอยมาแล้วก็ยังมี

 

ฉันไม่ขอเสี่ยงกับกำปั้นเหล็กของเธอหรอก ลบก็ได้เบอร์นาร์ดบอกหน้าจ๋อย

 

ทีหลังอย่าเล่นอะไรพิเรนทร์แบบนี้อีกล่ะ ฉันไม่ชอบหญิงสาวสั่งกำชับเสียงเขียว

 

รู้แล้วน่า ขอโทษแกด้วยละกันที่ฉันเล่นอะไรโดยไม่ทันได้คิด

 

เออ ไม่โกรธก็ได้ แต่แกต้องจัดการเดี๋ยวนี้เลย

 

ขวัญชีวาสั่งเสียงเฉียบแล้วยืนคุมเบอร์นาร์ดจัดการลบข้อมูล พอจัดการเรียบร้อยแล้วหญิงสาวจึงค้อนคมใส่เบอร์นาร์ดอีกครั้ง

 

คราวนี้ฉันให้อภัยแก ถ้ามีครั้งต่อไปอีกละก็ ฉันอัดแกแน่ จำไว้ยัยใบหนาด!คาดโทษเพื่อนรักเสร็จเรียบร้อย ขวัญชีวาจึงเดินกลับไปประจำที่หน้าเคาน์เตอร์เพื่อชงเหล้าให้กับแขกที่มาให้บริการต่อ

 

ไงล่ะ เล่นไม่รู้เรื่อง ไม่โดนเบลล่าชกหน้าให้ก็ถือว่าดีแค่ไหนแล้วซินเทียหันมาตำหนิเบอร์นาร์ด

 

นี่ อย่าซ้ำเติมกันได้ไหมยะ ก็บอกแล้วไงว่าไม่ได้ตั้งใจ ใครจะไปรู้ล่ะว่าเบลล่าจะโกรธเบอร์นาร์ดสารภาพ พลางพ่นลมหายใจออกมาทางปาก

 

แกเองก็เล่นหนักไป ทำอะไรไม่รู้จักคิด ถ้าแกอยากช่วยเบลล่าหาเงินจริง ฉันแนะนำให้แกเป็นพี่เลี้ยงเจ้าหนูเดวิดจะดีที่สุดใครบางคนเสนอความคิดนี้ขึ้นมา

 

ถ้าฉันอาสาเลี้ยงเจ้าหนูเดวิด แล้วเด็กเกิดรักการเป็นผู้หญิงแบบฉันขึ้นมา จะทำยังไงล่ะ?” เบอร์นาร์ดถามเจ้าของความคิดด้วยกิริยากระตุ้งกระติ้ง

 

 

เดี๋ยวเบลล่าก็จัดการเองแหละ ห้าวซะขนาดนั้นถ้าหลานกล้าเป็นแบบแกก็ให้มันรู้ไปซินเทียบอกยิ้มๆ จากนั้นบทสนทนาอื่นๆ จึงถูกหยิบขึ้นมาพูดคุยในหมู่เพื่อนๆ ต่อ แล้วเสียงหัวเราะที่หายไปก็กลับคืนมา

 

ตอน 1 อเล็กซานโดร

 

ขวัญชีวาถอนหายใจออกมาเบาๆ เมื่อเดินห่างออกมาจากกลุ่มเพื่อนสนิท พอมาประจำหน้าเคาน์เตอร์ได้ครู่เดียวเพื่อเตรียมเก็บของกลับบ้าน ลูกค้ารายใหม่จึงเดินตรงดิ่งมาทิ้งตัวนั่งบนเก้าอี้แบบหมุนได้ที่หน้าเคาน์เตอร์

 

ขอวอสก้าที่นึง

 

ขวัญชีวาพยักหน้าก่อนเงยหน้าขึ้นมองลูกค้า พอเห็นหน้าชายหนุ่มเท่านั้น เธอถึงกับชะงักงันทำอะไรไม่ถูกราวกับถูกคำสาปไปชั่วขณะ ใช่ว่าเธอตกตะลึงความหล่อเหลาที่แฝงด้วยความเซ็กซี่ชนิดที่หาตัวจับได้ยากของเขา

 

แต่เพราะผู้ชายตรงหน้าคือ อเล็กซานโดร ราเฟลโล่มหาเศรษฐีหนุ่มที่พ่วงด้วยตำแหน่งเจ้าพ่อมาเฟีย เขาจึงเป็นบุคคลอันตรายที่ไม่สมควรเข้าใกล้สำหรับเธอ!

 

 “ผับกำลังจะปิด

 

ขวัญชีวาบอกเสียงห้วน ด้วยไม่อยากต้อนรับลูกค้ากระเป๋าหนักรายนี้สักเท่าไร ทั้งนี้เพราะการพบหน้าเขาคือฝันร้ายสำหรับเธอนั่นเอง

 

ก็แค่กำลังจะปิด...ชายหนุ่มบอกหน้านิ่ง ดวงตาสีน้ำตาลสนิมเหล็กเป็นประกายระยับขณะจับจ้องวงหน้าหวานของบาร์เทนเดอร์สาว อีกอย่าง บาร์เทนเดอร์ไม่มีสิทธิ์ไล่ลูกค้า ขวัญชีวาไหวไหล่

 

ไม่ได้ไล่ แค่จะบอกเวลาให้คุณรู้เท่านั้น ว่าแต่...คุณแน่ใจเหรอว่าดื่มเหล้าที่ฉันจะชงได้?”

 

ริมฝีปากหยักได้รูปซึ่งรับกับใบหน้าของชายหนุ่มยกขึ้นคล้ายรอยยิ้ม แต่ก็ไม่ใช่ เธอคงไม่คิดวางยาลูกค้าในร้านใช่มั้ย?”

 

ขวัญชีวาอยากจะตอบเหลือเกิน ว่าทำได้เธอคงลงมือทำอย่างไม่ลังเล แต่เธอก็เลือกที่จะไม่ตอบเพื่อหลีกเลี่ยงความขัดแย้งซะ

 

วอสก้าผสมอะไรดี?” หญิงสาวเปลี่ยนคำถามเมื่อหยิบขวดเหล้าลงมาเพื่อเตรียมส่วนผสม

 

เธอชอบดื่มแบบไหน? แนะนำหน่อยสิชายหนุ่มย้อนถามหน้าตาย สายตายังไม่ละจากวงหน้าหวาน

 

ขวัญชีวาละสายตาจากขวดเหล้า ปรายตามองชายหนุ่มด้วยสีหน้าบึ้งตึง ฉันไม่ชอบวอสก้า

 

แล้วเธอชอบอะไรล่ะ?”

 

ตกลงคุณจะดื่มอะไรก็รีบว่ามาคราวนี้ขวัญชีวาทำหน้าไม่พอใจมากกว่าเดิม

 

วอสก้าไง ขอเป็นสองที่ก็แล้วกัน

 

ขวัญชีวาย่นจมูกใส่แล้วหันมาจัดการชงเหล้าตามออร์เดอร์ของลูกค้า พอเสิร์ฟเครื่องดื่มให้ลูกค้าแล้ว เธอก็ตั้งใจหลบไปพักด้านหลังร้านเพื่อสงบสติอารมณ์ แต่ทว่าอเล็กซานโดรก็เรียกเธอไว้ก่อน

 

จะหนีไปไหนล่ะ ดื่มด้วยกันสิชายหนุ่มเอ่ยชวนพลางยกแก้ว   วอสก้าขึ้น

 

ไม่ล่ะ ฉันไม่ชอบเสวนากับพวกมหาเศรษฐีสักเท่าไหร่

 

หญิงสาวปฏิเสธชนิดไม่สนใจความรู้สึกของอีกฝ่ายเลยด้วยซ้ำ แน่นอนว่านี่คือความสะใจเล็กๆ ของขวัญชีวาที่เธอสามารถตอบโต้        อเล็กซานโดรได้

 

ส่วนสาเหตุที่เธอไม่ชอบขี้หน้าผู้ชายคนนี้มันมีหลายประเด็น ก็คงตั้งแต่วันแรกที่เธอเจอหน้าเขาในงานแต่งงานของน้องสาวนั่นล่ะ

 

ขวัญชนกน้องสาวของเธอตัดสนใจแต่งงานกับเอร์ลิโก้ ราเฟลโล่ ซึ่งถือเป็นน้องชายของมหาเศรษฐีอย่างอเล็กซานโดร เธอเห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งที่ขวัญชนกได้คู่ครองที่ดี มีฐานะการเงินที่มั่นคง และผู้ชายคนนี้สามารถดูแลน้องสาวของเธอได้

 

แต่ทว่าความคิดนั้นก็เปลี่ยนไปทันทีเมื่อได้ยินอเล็กซานโดรพูดคุยกับเอร์ลิโก้ก่อนเข้าพิธีแต่งงาน อเล็กซานโดรคัดค้านเรื่องการแต่งงาน ซ้ำยังพยายามกล่อมเอร์ลิโก้เพื่อให้ยกเลิกงานแต่งงานที่กำลังจะเกิดขึ้น!

 

แน่ล่ะเธอไม่เคยเจอใครที่ร้ายกาจเท่าผู้ชายคนนี้มาก่อน เอร์ลิโก้กำลังจะมีความสุขกับน้องสาวของเธอแท้ๆ แต่จอมวายร้ายอย่าง           อเล็กซานโดรกลับขัดขวางความสุขของน้องชายตัวเอง

 

ซ้ำอเล็กซานโดรยังให้เหตุผลกับน้องชายของตัวเองว่า ขวัญชนกเป็นโสเภณีชั้นต่ำ เป็นตัวสูบเงิน และจะทำให้ตระกูลราเฟลโล่ล่มจม!

 

แล้วหัวอกของคนเป็นพี่อย่างเธอจะยอมได้ไง เธอไม่ยอมให้ใครหน้าไหนมาขัดขวางความสุขของน้องสาวอย่างเด็ดขาด และที่สำคัญเธอไม่ชอบให้ผู้ชายคนนี้สบประมาทเธอและน้องสาว

 

ถึงเธอและน้องสาวจะยากจน ทำงานที่ล่อแหลมเสี่ยงต่อการเข้าใจผิด แต่เธอก็ไม่เคยปล่อยให้ใครหน้าไหนมาดูถูก และหมิ่นศักดิ์ศรีได้

 

ในวันนั้นเธอได้ต่อว่าอเล็กซานโดรชนิดตาต่อตา ฟันต่อฟัน มีการโต้เถียงที่รุนแรง เรียกว่าไม่นับญาติกันเลยทีเดียว แน่นอนว่าเรื่องนี้เธอเป็นฝ่ายชนะ อเล็กซานโดรเถียงสู้กับเธอไม่ได้

 

แต่ทว่าคนอย่างอเล็กซานโดรก็ไม่ยอมรับความพ่ายแพ้ง่ายๆ ก่อนที่เรื่องจะบานปลายใหญ่โต อเล็กซานโดรก็ให้คนของเขามา หิ้วเธอออกไปจากโบสถ์ซึ่งใช้เป็นที่ประกอบพิธีแต่งงานต่อหน้าแขกที่มาร่วมงานเกือบร้อยชีวิต!

 

เรื่องนี้เองจึงเป็นจุดเริ่มต้นและเป็นชนวนสำคัญที่ทำให้เธอเกลียดขี้หน้าผู้ชายคนนี้จนเข้ากระดูก ตั้งแต่เหตุการณ์ในครั้งนั้นเป็นต้นมาเธอก็ขึ้นบัญชีดำชื่ออเล็กซานโดรเอาไว้

 

อีกทั้งเธอยังปฏิญาณตนว่าจะไม่เฉียดใกล้ผู้ชายเฮงซวยคนนี้อีกเป็นอันขาด!

 

ทว่าการเป็นญาติเกี่ยวดองก็ทำให้เธอและเขาเจอหน้ากันบ่อยๆ ซึ่งเรื่องส่วนใหญ่นั้นล้วนมาจากอเล็กซานโดรทั้งสิ้น และเรื่องที่เขาดูถูกดูแคลนน้องสาวของเธอไม่จบลงในวันแต่งงานของน้องสาวเธอ

 

แต่มันยังบานปลายและเกิดปัญหาครอบครัวขึ้น  ระหว่างที่       ขวัญชนกใช้ชีวิตคู่กับเอร์ลิโก้ ขวัญชนกมักจะโทรมาเล่าให้เธอฟังเสมอว่าถูก   อเล็กซานโดรกลั่นแกล้งอยู่เสมอ

 

ซ้ำผู้ชายจอมร้ายกาจคนนี้ยังใส่ร้ายน้องสาวของเธอว่าคบชู้!

 

แน่ล่ะประเด็นนี้ได้ทำให้ชีวิตคู่ที่สวยหรูของขวัญชนกกับเอร์ลิโก้ต้องปิดฉากลงอย่างไม่ค่อยสวยงามเท่าไรขวัญชนกต้องหอบทารกออกจากคฤหาสน์หลังงาม ท่ามกลางความเย็นชาและหมางเมินของผู้คนที่นั่น

 

นั่นจึงเป็นเหตุให้เธอรู้สึกไม่ชอบขี้หน้าผู้ชายจอมร้ายกาจคนนี้มากขึ้นกว่าเดิม

 

ฉันจะมั่นใจได้อย่างไรว่าวอสก้าที่เธอชงให้ไม่ผสมอะไรลงไปด้วย

 

ชายหนุ่มถามด้วยน้ำเสียงเนิบๆ โดยที่ดวงตาสีสนิมเหล็กยังมองแก้วใสใส่วอสก้าซึ่งแต่งขอบแก้วด้วยมะนาวและเกลือ

 

ถ้าปอดแหกก็ไม่ต้องดื่ม แล้วก็เชิญคุณกลับไปได้หญิงสาวเอ่ยปากไล่ทันที โดยไม่สนใจทั้งนั้นว่าผู้ชายตรงหน้าจะยิ่งใหญ่มาจากไหน

 

ไม่เอาน่า ฉันอุตส่าห์ลดตัวมาเป็นลูกค้าของเธอ เธอก็ควรจะต้อนรับฉันดีๆ หน่อยสิ

 

อเล็กซานโดรบอกด้วยน้ำเสียงเนิบๆ ดวงตาคู่คมและเป็นประกายยังจับจ้องอยู่ที่บาร์เทนเดอร์สาวจอมอวดดี ซึ่งถ้อยคำอวดดีและแฝงด้วยความหยิ่งผยองของเขา ได้สร้างความไม่พอใจให้กับขวัญชีวามากกว่าเดิม

 

ฉันไม่ใช่พนักงานต้อนรับ อีกอย่างผับเล็กๆ แห่งนี้ไม่เหมาะกับเศรษฐีอย่างคุณหรอก ฉันแนะนำให้คุณไปเที่ยวที่อื่น น่าจะดีกว่าหญิงสาวเชิดหน้าขึ้น และพยายามไม่หงุดหงิดหัวเสีย

 

แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก ในเมื่อเธอมีทัศนคติที่ไม่ดีต่ออเล็กซานโดรอยู่ก่อนหน้านั้นแล้ว ซึ่งความรู้สึกนี้เริ่มก่อตัวขึ้นในวันแต่งงานของขวัญชนก แน่ล่ะทั้งสีหน้า น้ำเสียง การแสดงออก และรวมไปถึงรอยยิ้มอย่างดูแคลนของเขายังติดอยู่ในหัวของเธอ

 

แต่ที่สร้างความสะเทือนใจให้เธอมากที่สุดก็คือ คำพูดดูถูกอย่างรุนแรงที่ว่าเธอกับน้องสาวเป็นโสเภณี!

 

อเล็กซานโดรไหวไหล่ สายตายังจับจ้องวงหน้าหวานของหญิงสาวจอมอวดดี

 

อันที่จริงฉันก็ไม่ได้อยากมาเหยียบแหล่งสลัมสักเท่าไหร่หรอก แต่ฉันมีธุระกับเธอ ก็เลยต้องมาที่นี่

 

งั้นเหรอหญิงสาวเหยียดยิ้ม ไม่ยักรู้ว่ามหาเศรษฐีอย่างคุณจะมีธุระกับคนจนๆ อย่างฉันขวัญชีวาสบตาคมคายของเขาอย่างท้าทาย

 

อเล็กซานโดรหรี่ตาลง เขาไม่ชอบใจปฏิกิริยาต่อต้านของสาวไทยตรงหน้าเท่าไรนัก หรือถ้าพูดให้ถูกก็คือ เขาไม่ชอบใจที่เธอไม่เคยยอมอ่อนข้อให้เขาเลย!

 

ถ้าไม่จำเป็น ฉันก็ไม่มาเหยียบหรอก

 

อ้อ... แสดงว่าคงธุระสำคัญมากสินะ ถึงทำให้เศรษฐีอย่างคุณยอมลดตัวมาเหยียบที่นี่ รู้สึกเป็นเกียรติกับทางผับจังขวัญชีวาแกล้งว่าเหน็บให้อีก

 

อเล็กซานโดรนิ่งไป ดวงตาของเขาวาววับกว่าเดิม และเขาก็บดฟันกรามเข้าหากันเพื่อข่มอารมณ์โกรธไว้

 

ฉันอยากรู้ว่าแม่น้องสาวจอมรีดไถของเธออยู่ที่ไหน

 

ได้ยินสรรพานามที่อเล็กซานโดรใช้เรียกน้องสาวของเธอ ขวัญชีวาก็หน้าตึงขึ้นมาทันที ให้ตายเถอะ! เมื่อไรเขาจะเลิกอคติกับเธอและน้องสาวซะที

 

นี่คุณ น้องสาวของฉันชื่อเบธ กรุณาเรียกให้ถูกต้องด้วยขวัญชีวาแย้งขึ้น

 

ฉันพอใจจะเรียกน้องสาวของเธอแบบนั้น มีอะไรมั้ย?” ชายหนุ่มยืนยันเสียงเข้ม

 

มี! มีแน่ เพราะฉันเองก็พอใจที่จะไม่ตอบคำถามคุณไง”  หญิงสาวยักคิ้วให้แล้วคว้าแก้วเครื่องดื่มไปล้าง

 

การปฏิเสธชนิดไม่สนใจไยดีของขวัญชีวาได้เพิ่มความหงุดหงิดให้  อเล็กซานโดรเข้าไปอีก ทั้งชีวิตเขาไม่เคยต้องขอร้องใคร และที่สำคัญเขาไม่เคยเจอผู้หญิงคนไหนที่ร้ายกาจเท่าพี่น้องคู่นี้มาก่อน

 

ซึ่งการกระทำของขวัญชีวายิ่งกระตุ้นให้เขาอยากเอาชนะ และเขาต้องชนะให้ได้ด้วยสิ!

 

เธอควรคิดทบทวนให้ดีก่อนที่จะตอบฉันนะสาวน้อย ขวัญชีวาจ้องหน้าชายหนุ่มตาเขม็ง

 

คุณไม่ใช่ผู้วิเศษ อีกอย่างคุณก็แสดงออกชัดเจนว่าไม่ชอบขี้หน้าฉันกับน้องสาว ซึ่งตอนนี้พวกเราสองพี่น้องไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคุณแล้ว คุณยังต้องการอะไรจากเราสองพี่น้องอีกล่ะ?”

 

อเล็กซานโดรเงียบไป ครั้นจะตอบว่าเขาต้องการตัวเจ้าหนูเดวิด เขาก็ไม่อยากพูดออกไปตรงๆ เพราะเขานั่นแหละที่จะเป็นฝ่ายเสียหน้า ส่วนสาเหตุเป็นเพราะว่าครั้งหนึ่งเขาเคยมีปากเสียงเรื่องเด็กกับขวัญชีวามาแล้ว

 

ซึ่งตัวเขาเองไม่เคยปักใจเชื่อแม้แต่น้อยว่าเจ้าหนูเดวิดคือลูกของ  เอร์ลิโก้

 

เพราะน้องสะใภ้ตัวดีของเขานั้นค่อนข้างมั่ว และเจ้าหล่อนก็ยังไม่เลิกพฤติกรรมสำส่อนแม้จะแต่งงานกับน้องชายของเขาแล้วก็ตาม

 

แม้คนในบ้านจะไม่รู้เรื่องนี้เลย แต่เขาก็ยอมไม่ได้เด็ดขาดที่จะให้หลานนอกไส้รายนี้เข้ามามีเอี่ยวในทรัพย์สมบัติของตระกูล แต่เพราะมีเหตุจำเป็นบังคับ เขาถึงต้องออกตามล่าเด็กคนนี้ด้วยตัวเขาเอง ซึ่งเขาตั้งใจจะพูดเรื่องนี้กับแม่ของเด็กเท่านั้น

 

ฉันมีธุระกับขวัญชนกไม่ใช่เธอ!

 

ขวัญชีวานำแก้วที่ล้างเสร็จไปคว่ำไว้บนชั้นแล้วหันมาเท้าสะเอว   มองอเล็กซานโดรด้วยสีหน้าไม่พอใจเท่าไรนัก

 

งั้นเหรอ ถ้างั้นก็เชิญคุณไปตามหาน้องสาวของฉันเองก็แล้วกัน แต่บอกไว้ก่อน ต่อให้พลิกแผ่นดินบราซิลหา คุณก็ไม่ได้เจอเธอหรอก

 

หญิงสาวยิ้มเยาะดูเจ้าเล่ห์และมีลับลมคมใน แน่นอนว่ารอยยิ้มมั่นใจของหญิงสาวได้สร้างความกดดันให้อเล็กซานโดรพอสมควร

 

เธอคงไม่รู้ว่ากำลังลองดีอยู่กับใครสินะชายหนุ่มเค้นเสียงเย็นลอดไรฟัน

 

โอ้... คุณกำลังข่มขู่ฉันอยู่นะคุณอเล็กซานโดร ราเฟลโล่หญิงสาวบอกยิ้มๆ แสดงออกอย่างชัดเจนว่าเธอไม่กลัวเขา

 

เธอก็รู้ว่าฉันเป็นใคร ถ้าไม่อยากเดือดร้อนก็บอกมาซะ ว่าน้องสาวของเธอไปมุดหัวอยู่ที่ไหนคราวนี้ชายหนุ่มใช้น้ำเสียงกร้าวกว่าเดิม หญิงสาวหัวเราะหึหึ

 

เธอขำอะไร?”

 

ขำคุณนั่นแหละ คุณออกจะเก่ง สามารถทำได้ทุกอย่าง เรื่องง่ายๆ แค่นี้คุณน่าจะทำได้นะ ไม่เห็นต้องแบกหน้ามาพึ่งฉันเลยหญิงสาวแกล้งยั่ว

 

อย่าอวดดีหน่อยเลย บอกมาว่าน้องสาวจอมกระหายเงินของเธอซ่อนตัวอยู่ที่ไหน?”

 

ฉันไม่รู้ขวัญชีวาตอบหน้านิ่ง

 

เธอรู้!

 

ไม่ก็คือไม่สิ คุณฟังภาษาคนไม่รู้เรื่องหรือไงหญิงสาวเริ่มหงุดหงิดที่พูดกับอีกฝ่ายไม่รู้เรื่อง

 

เธอรู้ แต่เธอไม่ยอมบอกอเล็กซานโดรหรี่ตาลง

 

นี่คุณ ฉันไม่ใช่ผู้หยั่งรู้อย่างที่คุณเข้าใจหรอกนะ ใครทำอะไร ฉันไม่เคยสนใจ เวลาของฉันมีไว้เพื่อทำมาหากินเท่านั้น

 

ขวัญชีวาตอบโต้กลับไปด้วยความสะใจเล็กน้อย ไม่รู้สิ การได้เห็น  อเล็กซานโดรผิดหวังจากสิ่งที่เขาต้องการ กลับทำให้เธอมีความสุขอย่างประหลาด

 

อย่าลองดีกับฉัน รู้มั้ยว่าฉันไม่ค่อยมีความอดทนกับการรอคอยสักเท่าไหร่

 

ชายหนุ่มเตือนด้วยน้ำเสียงจริงจัง ยิ่งเห็นหญิงสาวลอยหน้าลอยตา ยิ่งทำให้เขาหมดความอดทน ไม่รู้สิ เห็นแล้วเขานึกอยากจับผู้หญิงตัวเล็กๆ ตรงหน้ามาบีบคอนัก

 

ให้ตายเถอะ! จะมีสักครั้งไหมที่เขาจะคุยกับเธอรู้เรื่อง

 

นึกว่าฉันกลัวคุณหรือไง?”

 

ถ้าเธออยากลอง ฉันจัดให้ก็ได้ชายหนุ่มหรี่ตาลงจ้องมองหญิงสาวอย่างไม่สบอารมณ์เท่าไรนัก

 

คุณขู่ฉันอีกแล้วนะ คุณอเล็กซานโดรหญิงสาวเตือนเสียงขุ่น

 

เธออยากท้าทายฉันเอง ช่วยไม่ได้

 

ท้าทายงั้นเหรอ คุณมันอวดดีต่างหาก ทบทวนความจำกันหน่อยมั้ยพ่อรูปหล่อ ฉันอยู่ของฉันดีๆ แต่คุณนั่นแหละที่มาหาเรื่องฉันเอง       หญิงสาวย่นจมูกใส่

 

เธอเองก็ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันหรอกน่าชายหนุ่มย้อนให้

 

แต่คุณแย่กว่าเยอะ ไร้มารยาท ไม่เคยรู้เลยหรือไงว่าเวลาขอความช่วยเหลือจากใคร คุณควรทำตัวนอบน้อม ไม่ใช่อวดดีเหมือนที่คุณกำลังทำอยู่หญิงสาวตำหนิตรงๆ ซึ่งคำพูดของหญิงสาวทำให้อเล็กซานโดรโกรธกว่าเดิม

 

บ้าชะมัด!ชายหนุ่มสบถหัวเสีย

 

ผับปิดแล้ว จ่ายค่าเหล้ามาแล้วก็เชิญคุณกลับไปซะ

 

อเล็กซานโดรไม่พูดอะไรนอกจากจ้องหน้าหญิงสาว พอทำอะไรเจ้าหล่อนไม่ได้ เขาจึงคว้าแก้ววอสก้าทั้งสองมาเทลงบนพื้น จากนั้นเขาจึงหยิบธนบัตรมูลค่าสูงสุดในกระเป๋าสตางค์มาวางบนเคาน์เตอร์

 

ทว่าดวงตาพรายระยับด้วยความโกรธยังจับจ้องหน้าหญิงสาวอย่างเอาเรื่อง

 

ฉันเตือนเธอแล้วนะเบลล่า

 

ถ้าคิดว่าสิ่งที่คุณทำ มันทำให้คุณดูดีในสายตาของฉัน ก็เอาเล้ยหญิงสาวบอกเสียงสูง แสดงออกอย่างชัดเจนว่าไม่พอใจกับการกระทำของเขา แต่บอกไว้ก่อน การรังแกผู้หญิงคือความเสื่อมเสียที่พึงน่ารังเกียจที่สุด

 

หึ ฉันไม่สนใจเรื่องนั้นหรอก เตรียมตัวรับมือให้ดีก็แล้วกันบอกแค่นั้นอเล็กซานโดรจึงจากไปพร้อมกับลูกน้องผู้ติดตามทั้งสอง

 

ขวัญชีวายังยืนนิ่งอยู่ในท่าเดิมด้วยสีหน้าไม่ค่อยสบายใจ เธอรู้ดีว่านี่ไม่ใช่คำขู่ อเล็กซานโดรสามารถทำทุกอย่างที่เขาต้องการได้ ทั้งนี้เพราะเขาไม่ใช่มหาเศรษฐีที่มีอำนาจเงินตราอยู่ในมือเพียงอย่างเดียว

 

แต่ผู้ชายคนนี้คือมาเฟียผู้ทรงอำนาจของบราซิล!

 

ถึงจะกังวลกับคำขู่ เพราะไม่รู้ว่าอเล็กซานโดรจะเล่นงานเธอด้วยวิธีไหน แต่ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ยังไงซะเธอจะไม่มีวันบอกเขาอย่างเด็ดขาดว่าคนที่เขาต้องการตัวนั้นได้เสียชีวิตไปแล้ว

 

 

อย่างน้อยๆ เธอก็ปล่อยให้มาเฟียจอมงี่เง่ารายนี้ได้เล่นเกมตามหาน้องสาวของเธอ ซึ่งการทำให้อเล็กซานโดหัวปั่นมันน่าสนุกกว่าการบอกความจริงกับเขาเยอะเลย!

++++++++++++++++++

วีดีโอยังไม่เสร็จนะสาวๆ ขอไปกินข้าวก่อนแล้วจะมาทำต่อ แบบว่าเพลียมากๆ เลย แล้วก็ต้องวางพล้อตนิยายเรื่องใหม่ของตัวเองเร่งปั่นให้จบเดือนหน้าจ้าแสดงความคิดเห็น หัวข้อ : บทนำ - ตอน 1 อเล็กซานโดร
* ชื่อ :
เช่น John
ไอคอน :
ความคิดเห็น :
อีโมชั่น :ไฟล์ : แนบไฟล์ แนบไฟล์
Captcha :
captcha
  Enter Characters
แสดงความคิดเห็น
 
Online:  20
Visits:  1,065,845
Today:  75
PageView/Month:  21,178