สำนักพิมพ์ รัตมาบุ๊คส์ Story Love Sweet

ผู้เขียน : มารปรารถนา ตอน 3   หัวข้อ : ตอน 3อ่าน 1245 / ความคิดเห็น 0
รูปประจำตัว
มารปรารถนา ตอน 3
  • 0 กระทู้ที่เริ่มไว้
รูปไอคอน
หัวข้อ : ตอน 3
9/3/2558 8:38:00

 

ส่วนบุคคลที่สาวๆ เอ่ยถึงนั้นได้แต่มองสภาพของตัวเองอย่างรู้สึกแย่ยิ่งนัก กายแกร่งก้าวไปนั่งในรถทั้งที่ตัวเหม็นๆ กล่าวอย่างอาฆาต 

 

อย่าให้ฉันเจอตัวอีกนะจะเอาให้หนักเชียว ฮึ่ย เหม็นชะมัดเลยไม่เคยอายอะไรเท่านี้ โดยเฉพาะยามที่เขาก้าวขึ้นไปขับรถเก๋งสปอร์ตสุดเท่ แต่สภาพคนขับช่างน่าอเนจอนาถเหลือเกิน

 

ครั้นรถจอดยังหน้าบ้านของตนเองซึ่งชายหนุ่มพักอยู่กับมารดาแต่เวลาเครียดก็มักจะไปหาความสุขกับผู้หญิงที่เพ้นท์เฮาส์ส่วนตัว กายสูงก้าวลงมาจากรถสุดเท่ด้วยสีหน้ามุ่ยพลางออกคำสั่งกับโทนี่คนขับรถส่วนตัวของมารดาซึ่งเป็นชาวต่างชาติและพักอยู่ที่บ้านของเขา 

 

โทนี่เอารถไปล้างด้วยอีกฝ่ายเห็นสภาพของเจ้านายหนุ่มที่เต็มไปด้วยกลิ่นเหม็น จึงยกมือขึ้นมาปิดจมูกของตนเองไว้และถามด้วยความสงสัย

คุณเจเดนไปทำอะไรมาครับเนี่ยทำไมถึงเป็นอย่างนี้

 

ฉันไล่จับพวกสิบแปดมงกุฏน่ะสิ ก็เลยโดนเอาถังขยะมาคว่ำใส่หัวเพียงได้ยินอีกฝ่ายก็อดที่จะขำขันไม่ได้ นัยน์ตาของเขามองอย่างดุกร้าวและบอกด้วยเสียงปรามใส่ ห้ามขำ ถ้าแกไม่อยากตกงานล่ะก็โทนี่หยุดขำโดยเร็วเพราะไม่อยากที่จะเสี่ยงหางานใหม่

 

ผมจะรีบจัดการทันทีเลยครับชายหนุ่มโยนกุญแจรถให้ อีกฝ่ายก็รับไว้อย่างแม่นยำ ชายหนุ่มจึงก้าวขึ้นไปยังบ้านหลังใหญ่ ซึ่งวิภาวีมารดาของเขาก็พลันได้กลิ่นบางอย่างโชยมาจึงหันไปถามคนที่ดูแลตนเอง

ดวงใจเหม็นกลิ่นอะไรน่ะ

 

เหมือนกลิ่นขยะเลยนะคะคุณผู้หญิงอีกฝ่ายเอ่ยอย่างคาดการณ์

 

กลิ่นขยะทำไมมาอยู่ในบ้านของเราล่ะ

กลิ่นขยะมาจากตัวผมเองครับคุณแม่เจเดนบอกให้มารดาได้ทราบ เมื่อมองเห็นสภาพของลูกชายเพียงคนเดียวนัยน์ตาของวิภาวีก็เบิกกว้างและถามด้วยความสงสัย

 

เจเดน นี่ลูกไปทำอะไรมากัน ทำไมมันถึงได้เลอะเทอะอย่างนี้ล่ะทั้งศีรษะและตัวดูไม่ได้เอาเสียเลย

 

เดี๋ยวผมจะลงมาเล่าให้คุณแม่ฟังก็แล้วกันครับตอนนี้ขอตัวไปอาบน้ำก่อน ทนเหม็นไม่ไหวแล้วครับพลางทำท่าขยะแขยงตัวเองอย่างมาก

ไปเถอะลูกวิภาวีเห็นด้วยกับลูกชายขืนอยู่นานมีหวังเธอจะพลอยอาเจียนไปด้วย

 

เจเดนมีแม่อยู่เพียงคนเดียวที่รักเขามากที่สุด แต่แม่ของเขาก็ไม่เหมือนปกติเท่าใด เวลาดีๆ ก็เหมือนนางฟ้าที่แสนน่ารัก แต่เวลาอาละวาดขึ้นมาก็กลายเป็นแม่มดใจร้าย เป็นผู้หญิงเจ้าอารมณ์อย่างมาก พลางขว้างปาข้าวของไปทั่ว ซึ่งเขาเองก็เคยได้รับผลจากการกระทำนี้เมื่อผู้เป็นแม่ปาของมาโดนศีรษะของตนเองจนเป็นแผลเลือดไหล ถ้าเป็นแม่คนอื่นคงจะรีบมาปลอบขวัญและบอกว่าไม่ได้ตั้งใจ 

 

แต่ในยามนั้นมารดาของเขากลับไม่ได้สนใจเลย ชายหนุ่มเติบโตขึ้นมาพร้อมกับความแตกร้าวของสถาบันครอบครัว เมื่อบิดากับมารดาจำต้องแต่งงานกันเพราะเมาแล้วได้เสียกันจนทำให้มีเขาขึ้นมา ซึ่งแด๊ดของเขาที่เป็นชายหนุ่มออสเตรเลียจำต้องแต่งงานเพื่อรับผิดชอบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และพอรับรู้ความจริงว่ามารดารู้สึกเกลียดผู้หญิงอีกคนอย่างมากด้วย  

จึงคาดเดาว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นไม่ใช่เพราะตนเองเมาแบบไม่รู้ตัวแต่เป็นเพราะผู้หญิงแพศยาที่ต้องการทำลายความรักของเขากับผู้หญิงที่รัก จึงคิดที่จะกลับไปตามหาคนรักเก่าเพื่อบอกให้รู้ความจริงนี้ มารดาของเขาห้ามปรามไม่ให้บิดาไป พยายามยื้อผู้เป็นพ่อไว้จนตัวเองตกบันไดลงมา ซึ่งบิดาก็ไม่ได้สงสารหรือใยดีเลย มันจึงทำให้แม่ของเขากลายเป็นคนโมโหร้าย  

 

เคียดแค้นเรื่องของสามีที่จะทิ้งตนเองกับลูกเพื่อกลับไปหาผู้หญิงซึ่งเป็นคนรักเก่า นี่คือเหตุการณ์ที่ชายหนุ่มรับรู้ความจริงทั้งหมดเมื่อเขาอายุเพียง 12 ปี อาการของมารดากำเริบเพราะบิดาที่พูดจาทำร้ายจิตใจให้ต้องเจ็บปวด ที่หายอาละวาดได้ก็เป็นเพราะฤทธิ์ยาที่หมอให้กินและฉีดด้วยถ้าหากว่าอาละวาดรุนแรง เพื่อให้มารดาหลับจะได้ลืมเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชายคนนั้นไป เจเดนถอดเสื้อผ้าที่อยู่บนเรือนกายปาทิ้งด้วยความรังเกียจ  

 

จากเสื้อผ้าแบรนด์เนมราคาแพงบัดนี้เหมือนขยะเน่าไม่มีผิด พลางใช้มือเปิดน้ำฝักบัวและกายแกร่งก็ก้าวเข้าไปอยู่ใต้สายน้ำปล่อยให้น้ำรินรดลงมายังศีรษะและร่างกำยำที่เต็มไปด้วยรอยสัก พลางใช้มือถูอย่างต่อเนื่องเพื่อชำระกลิ่นที่เหม็นเน่าออกไปให้หมด 

 

เพียงครู่เขาก็ก้าวออกมาด้วยชุดเสื้อคลุมสีขาวผูกเชือกไม่แน่น ก่อนที่เขาจะปลดมันออกเพื่อเปลี่ยนเสื้อผ้า เผยให้เห็นเรือนกายกำยำและรอยสักเต็มแขน ชายหนุ่มเคยเกือบจะเสียคนแล้วเพราะคบเพื่อนในวัยมัธยมต้น เล่นยาและสักเต็มร่าง เมื่อตอนวัยรุ่นที่กำลังอยู่ในช่วงคะนอง เพราะที่บ้านไม่มีความสุขจึงต้องหาความสุขนอกบ้านแทน กระทั่งได้มาเจอกับไรอัลที่ดึงให้เขาออกมาห่างจากเรื่องพวกนี้   

 

หากรอยสักที่อยู่บนตัวของเจเดนบริเวณแผ่นอกกว้างและแขนทั้งสองข้าง กลับทำให้เขาดูเร้าใจและมีเสน่ห์อย่างมากสำหรับสาวๆ วงหน้าคมสลัดเส้นผมที่เปียกชื้นไปมาต้องจัดการสระผมหลายรอบ รวมทั้งใช้ครีมอาบน้ำฟอกตัวอีกหลายคราเช่นกันเพื่อทำให้ตัวหายเหม็น  

 

มือหยิบเสื้อโปโลตัวใหม่สวมไปยังร่างกำยำเป็นชิ้นสุดท้าย ก็พลันได้ยินเสียงหนึ่งดังขึ้นมา 

 

กรี๊ด... 

 

คุณแม่เขารีบก้าวออกมาจากห้องโดยเร็วเมื่อได้ยินเสียงของอีกฝ่าย วิ่งลงไปยังชั้นล่างก็เห็นน้าดวงใจจับตัวของผู้เป็นมารดาไว้

 

คุณแม่อาละวาดอีกแล้วเหรอครับน้าดวงใจ

 

ใช่ค่ะคุณเจเดน คุณผู้หญิงคิดถึงคุณผู้ชายเมื่อกี้ค่ะ พอดีว่ามันมีโฆษณาบ้าน พ่อแม่ลูกอยู่ด้วยกันค่ะ คุณผู้หญิงก็เลยเกิดอาการคลั่งค่ะนี่ก็เป็นสิ่งที่เขาห้ามปรามไม่ได้

 

ฉันไม่ให้คุณไปหาผู้หญิงคนนั้นนะ ไม่ให้ไปเจเดนหันไปมองอีกฝ่ายโดยเร็วและบอกด้วยน้ำเสียงที่แสดงความโกรธอย่างมากพลางกัดฟันกรอดๆ และสบถออกมา

 

บ้าที่สุดเลย”  เขาเข้าไปกอดผู้เป็นแม่เพื่อปลอบโยน คุณแม่ครับมันเป็นแค่โฆษณานะครับไม่มีอะไรหรอกครับ

 

เจเดนห้ามแด๊ดสิอย่าให้ไปหาผู้หญิงคนนั้น แม่เกลียดผู้หญิงคนนั้น เกลียด!

 

พร้อมกับที่มือปาข้าวของไม่หยุด เพียงครู่ก็ทรุดลงไปในอ้อมแขนของเขาโชคดีที่ครั้งนี้มารดาไม่ได้เป็นอะไรมาก ครั้งก่อนเข้าโรงพยาบาลไปเพราะผู้เป็นแม่เกิดอาการช็อก ชายหนุ่มต้องเห็นสภาพของมารดาเป็นอย่างนี้มาโดยตลอด ด้วยความรู้สึกเจ็บปวดใจยิ่งนัก 

 

เมื่อไรคุณแม่ถึงจะเลิกคิดถึงผู้ชายคนนี้กัน ผู้ชายที่ไม่เคยรักคุณแม่เลย

เจเดนไม่เคยเรียกอีกฝ่ายว่าแด๊ด เพราะผู้ชายคนนี้ไม่เคยทำหน้าที่ดังกล่าวกับตนเอง มีแต่ความชิงชังให้กับชายหนุ่มเท่านั้น ซึ่งเขาก็พลอยเคียดแค้นแทนมารดาไปถึงผู้หญิงอีกคนด้วย แม้ตัวไม่อยู่แต่ก็ทำให้ครอบครัวของเขาไร้ความสุข  

 

ชายหนุ่มมาทำงานด้วยสีหน้าที่ไม่ค่อยสู้ดีนัก เพลย์บอยหนุ่มที่วงหน้าคมเกลื่อนไปด้วยรอยยิ้ม กับคารมหวานหูที่ทำให้สาวๆ ติดต้องในเสน่ห์ของตนเอง แต่ความจริงมันคือหน้ากากที่เขาสวมไว้เพื่อป้องกันหัวใจที่เปราะบางเกี่ยวกับเรื่องของมารดา ไรอัลเห็นอีกฝ่ายมีอาการแบบนี้ก็คาดเดาได้ออกเลยว่าเป็นเพราะอะไร 

 

แม่ของนายอาการกำเริบอีกแล้วเหรอเจเดน

 

เขาทำท่าถอนหายใจออกมาโดยแรง เหตุการณ์พวกนี้ก็เกิดขึ้นมานานหลายปีแล้ว แต่ให้ตายมันไม่ได้ทำให้ชายหนุ่มรู้สึกชาชินสักที ไหนใครเคยบอกว่าถ้าอยากหายจากอาการเจ็บก็ต้องให้มันโดนซ้ำๆ หลายครั้ง แต่มันกลับฝังความชิงชังในตัวของคนรักเก่าบิดามากขึ้นไม่หยุด 

 

เหมือนเดิมน่ะล่ะ ฉันป้องกันอาการกำเริบของคุณแม่ไม่ได้ เมื่อวานนี้ในโทรทัศน์มีภาพของพ่อแม่ลูก ก็ทำให้คุณแม่ของฉันคิดถึงผู้ชายคนนั้นอีก

เพราะว่าแม่ของนายรักผู้ชายคนนั้นมากน่ะสิ

 

เมื่อไรคุณแม่ฉันจะหายซะทีนะ ถ้าคุณแม่ฉันหายป่วยนะฉันคงมีความสุขมากเลยล่ะ จนบางทีฉันเคยคิดว่าถ้าผู้ชายคนนี้ตายไปคุณแม่ของฉันจะหายป่วยไหม เพราะจะได้ไม่ต้องคิดถึงผู้ชายคนนี้อีก ไม่ต้องกลัวว่าอีกฝ่ายจะเจอกับคนรักเก่า เพราะมันเป็นสิ่งที่คุณแม่ของฉันหวาดกลัวมากโดยช่วงนั้นไทเลอร์ซึ่งมาถึงบริษัทได้ยินในสิ่งที่อีกฝ่ายเอ่ยจึงเตือนด้วยความหวังดี

 

นายคงไม่คิดทำอย่างที่พูดหรอกนะเจเดน เพราะถ้านายทำแม่นายจะต้องเสียใจมากเลยล่ะ

ฉันก็พูดไปอย่างนั้นล่ะแต่ฉันไม่กล้าทำหรอก เพราะถ้าไม่มีฉันแล้วใครจะคอยดูแลคุณแม่ฉันกันล่ะตอนนี้มีเขาเพียงคนเดียวที่คอยดูแลมารดา ทุกอย่างต้องใช้เงินทั้งนั้น ชีวิตของเขามอบให้กับผู้เป็นแม่เพียงคนเดียวเท่านั้น

 

ดีแล้วล่ะที่นายไม่คิดทำอย่างนั้น ฉันเชื่อว่าสักวันแม่นายจะตัองหายป่วยแน่ไรอัลจับไปยังบ่าของเพื่อนสนิทอย่างให้กำลังใจ

ถ้าวันนั้นมาถึงฉันจะดีใจที่สุดเลย

ฉันว่าช่วงนี้นายพักผ่อนเถอะ เดี๋ยวเรื่องงานฉันจะเป็นคนจัดการเองเพื่อนทั้งสองบอกด้วยความห่วงใย

 

ไม่เป็นไรถ้าฉันไม่ทำงาน ไม่หาความสุขเรื่องผู้หญิง ฉันคงเป็นบ้าแน่ๆชายหนุ่มไม่ยอมรับความหวังดีจากทั้งคู่

โดยผู้หญิงที่ทำให้เจเดนเคียดแค้นยามนี้ก็อยู่ที่ประเทศไทย ทำงานเป็นพนักงานบัญชีตามที่ตนเองร่ำเรียนมา และได้ย้ายไปอยู่ที่ใต้กับคนรัก หลังจากที่เลิกรากับแอรอนซึ่งเป็นคนรักเก่าไป 

 

คิดอะไรอยู่เหรอจี ผมเรียกคุณตั้งหลายรอบแล้วนะจักรกฤษซึ่งเป็นคนรักของเธอเห็นภรรยานั่งเหม่อลอยจึงแสดงสีหน้าสงสัย

เปล่าหรอกค่ะฉันคิดถึงเรื่องเก่าๆ น่ะค่ะ

 

พลันนึกถึงช่วงที่เปิดประตูห้องเพื่อนเข้าไปก็พบว่าคนรักกับเพื่อนสนิทของตนนอนอยู่บนเตียงเดียวกันในสภาพที่หมิ่นเหม่อย่างมาก เพียงแค่นี้เธอก็รับรู้แล้วว่าเกิดอะไรขึ้น 

กรี๊ด แอรอน วิภาวี นี่มันอะไรกันเนี่ยทั้งสองตื่นขึ้นมาพร้อมกันเนื่องจากเสียงกรี๊ดของเธอและพอเห็นใบหน้าของหญิงผู้เป็นคนรักกับเพื่อนสนิทก็เกิดความตกใจอย่างมาก

 

รุจิราทั้งคู่เรียกชื่อเธอออกมาพร้อมกัน หญิงสาวเดินเข้าไปตบหน้าของทั้งสองคน เพียะ!...

ฉันไม่คิดเลยว่าทั้งสองคนจะทรยศฉันแบบนี้ ฮือ..

 

แล้วเธอก็วิ่งออกมาจากที่นั่นโดยเร็ว ไม่ว่าอีกฝ่ายจะขอโทษเช่นไร เธอก็ไม่ยอมให้อภัยและคืนดี ก่อนจะตัดสินใจแต่งงานกับผู้ชายคนใหม่หลังจากนั้นหนึ่งปี ผู้เป็นสามีได้ยินเธอพูดเช่นนั้นก็บอกอย่างปลอบใจ 

เรื่องเก่าๆ อย่าไปนึกถึงเลยนะ นึกถึงปัจจุบันดีกว่า

 

ค่ะ ฉันจะไม่นึกถึงอีกแม้จะบอกเช่นนั้นแต่ก็รู้ดีว่ามันเป็นสิ่งที่ตนเองทำได้ยากเย็นนัก

 

ณ ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งของนิวยอร์คที่แผนกชุดชั้นในสตรีขณะที่เข็มปัณต์กำลังยืนทำงานนั้นก็พลันมองเห็นชายหนุ่มคนหนึ่งซึ่งอยู่ในชุดสูทตัวเท่ห์สีเทา เดินควงแขนเข้ามาพร้อมกับหญิงสาวที่แต่งตัวเปรี้ยวและเซ็กซี่ แต่ความรู้สึกของเธอไม่ได้ชื่นชมเลย นั่นเพราะว่าเธอมีปมเกี่ยวกับครอบครัวเรื่องความเจ้าชู้ ซึ่งมารดาของเธอและตัวเองได้พบอย่างชัดเจน  

 

นั่นก็คือบิดาของเธอมีเมียน้อยแล้วมาบังคับให้แม่ของเธอยอมรับว่าตนเองมีเมียอีกคนหนึ่ง แม่ของเธอไม่ยอมรับและตัดสินใจที่จะขอหย่า แต่ผู้เป็นพ่อก็ไม่ยอมหย่าให้ ดังนั้นมารดาจึงให้เลือกระหว่างตนเองกับเมียน้อย พ่อของหญิงสาวก็บอกว่าเลือกไม่ได้เพราะรักทั้งคู่ ดังนั้นมารดาจึงตัดสินใจไปสมัครทำงานที่ศูนย์วัฒนธรรมไทยในนิวยอร์ค เพื่อไม่อยากรับรู้เรื่องบ้าๆ ของผู้เป็นพ่ออีกต่อไป 

 

และเมื่อคนรักของน้ารติวรรณเสียก็เลยชวนเพื่อนสนิทให้มาทำงานที่นี่ด้วยกัน เธอมองอย่างใบหน้าเบ้ใส่ 

เกลียดจริงๆ พวกเจ้าชู้ น่าสงสารคนรักที่มีแฟนนอกใจไม่หยุด ถ้ามีลูกก็คงน่าสงสารเหมือนฉัน

 

ไม่เพียงพูดเท่านั้นแต่ยังมองอีกฝ่ายด้วยนัยน์ตาที่แสดงความชิงชังอย่างมาก เธอรับรู้จากเพื่อนพนักงานด้วยกันว่าอีกฝ่ายเป็นเพื่อนกับเจ้าของห้างสรรพสินค้า ถึงได้พาสาวๆ มาใช้บริการที่นี่อยู่บ่อยๆ อย่างไม่ซ้ำหน้า พวกผู้หญิงก็ใจง่าย พอผู้ชายยอมจ่ายค่าของให้ พาไปเลี้ยงข้าว ก็รีบกระโดดเกาะโดยไม่สนใจว่าพ่อใคร สามีใคร ขอเพียงแค่ตัวเองมีคนเลี้ยงก็พอ

 

วันนี้ธาวิตพาหญิงสาวอีกคนมาเดินเล่นที่ห้างสรรพสินค้าซึ่งเป็นของเพื่อนสนิทตนเอง ผู้หญิงที่ควงมาด้วยก็ชี้มายังแผนกชุดชั้นในสตรีพลางบอกอย่างออดอ้อน  

ช่วยแอนนาเลือกชุดชั้นในหน่อยสิคะ คุณอยากให้แอนนาใส่ชุดชั้นในแบบไหนคะ

 

โดยมือเรียวลูบไล้ไปยังวงหน้าคม พลันทำให้เข็มปัณต์นึกไปถึงช่วงที่อยู่เมืองไทยแล้วเธอก็เจอว่าบิดาอยู่กับเมียน้อยกำลังออดอ้อนใส่กันอย่างไม่รู้จักอายเลย  

สำหรับผมคุณใส่แบบไหนก็สวยทั้งนั้นล่ะอีกฝ่ายยิ้มด้วยความเขินอายและยื่นใบหน้าไปจุมพิตที่แก้มของธาวิต เข็มปัณต์ก็ทำหน้าเบะใส่เมื่อชายหนุ่มพูดประโยคดังกล่าวจบ

 

คุณเนี่ยปากหวานจังเลยค่ะ คุณว่าแบบนี้สวยไหมคะหญิงสาวเดินไปหยิบชุดชั้นในแบบเซ็กซี่ที่แขวนอยู่มาส่งให้เขาได้ดูพลางถามความเห็นนักธุรกิจหนุ่ม เขาก็บอกให้เธอได้รับรู้

เซ็กซี่มากเลยยาหยีเข็มปัณต์ก็ทำท่าดังเก่าไม่เปลี่ยน

 

แล้วสีดำนี่เซ็กซี่เหมาะกับแอนนาไหมคะคู่ควงของเขาถามกลับมาต่อ

สุดๆ เลยล่ะดาร์ลิ้งชายหนุ่มบอกให้เธอได้ทราบหลังจากนั้น ซึ่งหญิงสาวอีกคนก็ทำราวกับขนลุกและหันหน้าไปทางอื่นพร้อมกับแลบลิ้นใส่ด้วยพลางเอ่ยอย่างล้อเลียนเขา

 

แหวะ

เข็มปัณต์ไม่รู้ว่าธาวิตสังเกตเห็นท่าทางของเธอตั้งแต่ครั้งแรกแล้ว พอครั้งที่สองกับสามจึงแกล้งตอบกลับไปโดยที่นัยน์ตาก็มองไปยังพนักงานของห้างตลอดเวลา ด้วยความสงสัยว่าอีกฝ่ายมีปัญหาอะไรกับคำพูดของเขารึไงกันถึงทำท่าแบบนั้นใส่ทุกครั้ง 

 

แอนนาไปลองให้คุณดูนะคะ เข้าไปลองชุดกับแอนนาหน่อยสิคะ

แอนนาเข้าไปลองชุดก่อนนะพอดีผมขอโทรศัพท์หาลูกค้าแป๊บนึงชายหนุ่มโกหกคู่ควงของตนเอง

 

ก็ได้ค่ะแล้วอย่าลืมเข้าไปดูแอนนาลองชุดนะคะหญิงสาวก้าวเข้าไปในห้องลองตามลำพัง ธาวิตจึงเดินไปหาอีกฝ่ายพลางสอบถามด้วยความสงสัย

คุณมีปัญหาอะไรกับผมอย่างนั้นเหรอเขาถามเป็นภาษาอังกฤษโดยที่นัยน์ตาคู่คมมองไปยังวงหน้านวลอย่างไม่ละไปทางใด

 

ฉันไม่มีปัญหาอะไรกับคุณนี่คะแต่ดูเหมือนว่าธาวิตจะไม่เชื่อในสิ่งที่เธอเอ่ยสักนิด

ผมสังเกตตั้งแต่เมื่อกี้แล้วว่าพอผมพูดอะไร คุณจะทำท่าปากเบะตลอด พอครั้งสุดท้ายยังเอ่ยล้อเลียนผมอีกน่ะเขารีบถามกลับอย่างกระจ่างแบบไม่ยอมให้เสียเวลาเลย เข็มปัณต์ก็ทำหน้าเหมือนไม่รู้เรื่อง

 

ฉันจะล้อเลียนคุณเรื่องอะไรเหรอคะ

อย่ามาเล่นลิ้นกับผมตอบมาว่าทำท่านั้นทำไมกันมือใหญ่จับไปยังต้นแขนนวลอย่างแรงด้วย พร้อมกับใบหน้าที่แสดงความโมโห นัยน์ตาของเขามองไปยังใบหน้านวลที่ดูราวกับเด็กวัยรุ่น พลางเรียกพนักงานสาวในใจ ยายเด็กเมื่อวานซืน กล้าดียังไงมาล้อเลียนเขากัน

 

ช่วงนี้ฉันไม่ค่อยสบายน่ะค่ะ ก็เลยรู้สึกผะอืดผะอม เลี่ยนๆ  น่ะค่ะ ขอโทษด้วยนะคะที่ทำให้คุณลูกค้าเข้าใจผิดไปแม้ปากจะเอ่ยเช่นนั้นแต่ลูกกะตาแพรวพราวของอีกฝ่ายมันไม่ได้ทำให้ธาวิตเชื่อเลย

ครั้งนี้ผมจะไม่เอาเรื่องคุณแต่ถ้ามีครั้งหน้าล่ะก็ คุณเจอดีแน่ชายหนุ่มเอ่ยอย่างทิ้งท้ายก่อนจะปล่อยร่างบางราวไม่พอใจ แล้วเดินเข้าไปยังห้องลองเสื้อเพื่อดูคู่ควงของตนเองเข็มปัณต์ก็เอ่ยตามย้อนหลังอย่างปากไว เจอดีอะไรเหรอถ้าเธอได้รู้ว่าเจอดีอะไรคิดว่าคงไม่กล้าที่จะไปลองของกับเขาเป็นแน่

 

โดยเมื่อเขาไปสนุกกับแอนนาจนฉ่ำปอดแล้วชายหนุ่มก็ขับรถไปหาพี่สาวหลังจากนั้น เมื่อดาด้าเห็นผู้เป็นน้าชายก็รีบวิ่งเข้ามาหาพลางกอดคออีกฝ่ายอย่างน่ารัก 

น้าวิตจะไปกินข้าวกับดาด้าไหมคะ ดาด้าจะไปดูคุณครูมณีรำค่ะเพียงได้ยินถึงชื่อของหญิงสาวที่ตนเองกำลังให้ความสนใจอยู่นั้น วงหน้าคมก็เปลี่ยนเป็นยินดีอย่างมาก จึงรีบตอบรับกลับไปโดยเร็ว

 

ไปสิน้าวิตก็อยากไปดูคุณครูมณีรำเหมือนกัน

อย่างนั้นไปกันเลยค่ะน้าวิตชายหนุ่มจึงอุ้มร่างของหลานสาวขึ้นมายังวงแขนแกร่ง โดยตรงไปยังรถของตนเองก่อนจะขับรถตามผู้เป็นพี่สาวไปยังร้านอาหารไทย คูซีน

 

เพียงหญิงสาวเห็นครอบครัวของนายจ้างก็เดินออกมาต้อนรับด้วยวงหน้านวลที่เกลื่อนไปด้วยรอยยิ้มอย่างอ่อนหวาน นัยน์ตาเป็นประกายสดใส 

สวัสดีค่ะพี่รินทร์ ดีใจจังเลยค่ะที่วันนี้มากินอาหารที่นี่

ผมก็มาด้วยนะครับคุณครูมณีธาวิตบอกให้เธอได้รับรู้เช่นกัน

 

คุณแม่บอกว่าจะพาน้องดาด้ามาดูคุณครูมณีรำค่ะเด็กหญิงตัวน้อยบอกอย่างเสียงดังฟังชัด

แล้วนี่มณีรำไปหรือยังพี่เองก็จำไม่ได้ มณีบอกพี่ว่ารำโชว์ตอนหนึ่งทุ่มหรือว่าสองทุ่มก็ไม่รู้ เลยพามาก่อนหนึ่งทุ่มดีกว่าเผื่อเวลาไว้นายจ้างสาวอธิบายให้เธอได้ฟัง

 

มณีรำช่วงหนึ่งทุ่มค่ะพี่รินทร์ เดี๋ยวมณีก็ต้องไปเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วค่ะเพื่อเตรียมตัวรำโชว์

ผมจะคอยดูนะครับคุณครูมณีธาวิตให้กำลังใจอีกฝ่าย หญิงสาวจึงยิ้มตอบรับกลับไป

 

ขอบคุณค่ะคุณวิตหลังจากนั้นเธอก็เข้าไปเปลี่ยนเสื้อผ้าเพื่อเตรียมทำหน้าที่ของตนเอง

เมื่อมณีไพรำแต่งหน้ากับเปลี่ยนชุดเป็นที่เรียบร้อยก็เตรียมที่จะขึ้นไปรำโชว์ยังเบื้องหน้า ค่ำคืนนี้มณีไพรำคิดว่าจะรำเพลง อวยพรอ่อนหวาน ให้น้องดาด้าดู เพราะว่าตอนนี้เธอกำลังสอนเด็กๆ รำเพลงนี้อยู่ จะได้ดูเป็นตัวอย่างไว้ โชคดีที่หญิงสาวยืมชุดมาจากศูนย์วัฒนธรรมไทยได้ ทำให้เธอประหยัดค่าชุดรำไทยไปบางส่วน  

 

มณีไพรำก้าวขึ้นไปแสดงบนเวทีด้วยชุดสีครีมกับสไบสีทอง วงหน้านวลสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าชาวต่างชาติ รวมไปถึงมือเรียวดังลำเทียนก็ร่ายรำอย่างอ่อนช้อยตามท่วงทำนองดนตรีปี่พาทย์และเนื้อเพลงที่ไพเราะ 

ขออวยพรอ่อนหวานประสานศัพท์ 

 ร้องรับบรรเลงเพลงประสม 

 ทั้งร่ายรำงามตาน่าชม 

 สุขสมอารมณ์รื่นชื่นฤดี 

ทุกข์โศกโรคภัยไม่บีทา 

 

ธาวิตปรบมือให้ก่อนเป็นคนแรก น้องดาด้าก็ปรบมือตามผู้เป็นน้าชาย ก่อนจะตามมาด้วยลูกค้าในร้าน 

คุณครูมณีสวยจังค่ะน้าวิต

ใช่ คุณครูมณีสวยมากเลยเหมือนเขาตกอยู่ในห้วงความฝันเมื่อเอ่ยชื่นชมเธอ นัยน์ตาของธาวิตแทบไม่สนใจผู้หญิงคนไหนอีกเลย นอกจากนางรำสาวแสนสวยเพียงคนเดียวเท่านั้น แล้วพลันเขาก็คิดอะไรบางอย่างขึ้นมาได้ ยังไม่ได้ถ่ายรูปคุณครูมณีเลยเขารีบหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาบันทึกภาพของหญิงสาวที่ตนเองหมายตาจะสานความสัมพันธ์ให้สนิทชิดเชื้อกันมากขึ้นกว่าเดิม

 

โดยเพียงไม่นานการแสดงรำอวยพรอ่อนหวานก็จบลงอย่างสวยงาม   ธาวิตปรบมือให้กับเธอดังเดิม ซึ่งเสียงปรบมือก็ดังตามมาอย่างมากมาย 

ขอบคุณมากค่ะ รู้สึกดีใจที่ทุกคนชื่นชอบการแสดงนี้ค่ะกายระหงในชุดนางรำที่งดงามก็ก้าวลงมาจากเวที

 

ธาวิตเอ่ยอย่างขันอาสาเมื่อใกล้เวลาปิดร้านแล้ว เขาอยากที่จะทำให้เธอประทับใจมากยิ่งขึ้นและต้องการเวลาส่วนตัวเพื่อจะสนิทสนมกับเธอเพิ่มขึ้นด้วย 

เดี๋ยวผมขับรถไปส่งคุณครูมณีที่บ้านนะครับ

ฉันเกรงใจคุณวิตน่ะค่ะ เดี๋ยวฉันกลับเองก็ได้ค่ะ

 

ถ้าเกรงใจก็ต้องให้ผมไปส่งสิ ดาด้าอยากไปส่งคุณครูมณีกลับบ้านรึเปล่าชายหนุ่มใช้หลานสาวเป็นตัวเชื่อมความสัมพันธ์ของตนเองกับอีกฝ่าย

อยากค่ะน้าวิตเด็กหญิงพยักหน้าตอบรับโดยเร็ว

เห็นไหมดาด้าก็อยากไปส่งคุณครูมณีเหมือนกันหญิงสาวรู้สึกประทับใจในตัวของเขาอย่างมาก

 

ขอบคุณนะคะคุณวิต ดาด้าด้วยจ้ะวงหน้านวลเกลื่อนไปด้วยรอยยิ้ม โดยยินยอมให้เขาขับรถมาส่งตนเอง

ซึ่งช่วงที่ขับรถมานั้นเขาก็เอ่ยกับหญิงสาวถึงความต้องการของตนเอง อยากให้เธอเรียกเขาแบบสนิทสนมกว่าเดิม 

คุณครูมณีเรียกผมแบบพี่รินทร์ได้ไหมครับมณีไพรำทำนัยน์ตางุนงงเมื่อได้ยินเขาพูดเช่นนั้น

 

เรียกคุณวิตแบบพี่รินเหรอคะ

ใช่ครับ เรียกผมว่าพี่วิต ผมว่าเรียกคุณวิตมันดูไม่ค่อยกันเองน่ะครับเขาอธิบายให้เธอฟังอย่างกระจ่าง

จะดีเหรอคะคุณวิตมณีไพรำพลางถามซ้ำอย่างไม่มั่นใจ ชายหนุ่มจึงยืนยันกลับมาซ้ำด้วยการพยักหน้า

 

ดีสิครับหญิงสาวก็ยอมทำตามที่เขาบอกด้วยดี

ตกลงค่ะฉันจะเรียกคุณวิตว่าพี่วิตค่ะ

ขอบคุณครับมณี พี่ขอเรียกแบบนี้ละกันนะ คือพี่ไม่อยากเป็นลูกศิษย์ของมณีน่ะ

 

ได้ค่ะเธออนุญาตอย่างเต็มใจเช่นกัน

กระทั่งธาวิตขับรถมาส่งเธอที่บ้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มณีไพรำก็เอ่ยกับอีกฝ่ายก่อนที่จะก้าวลงมาจากรถคันสวย 

 

ขอบคุณนะคะพี่วิตที่อุตส่าห์ขับรถมาส่งมณีถึงบ้านค่ะ ขับรถกลับดีๆ นะคะ ฝันดีนะดาด้าพร้อมกับก้มลงหอมแก้มนวลด้วย ธาวิตเห็นเช่นนั้นแล้วก็อยากให้อีกฝ่ายหอมแก้มตนเองเหมือนหลานสาวบ้างจัง

แล้วไม่อวยพรให้พี่บ้างเหรอมณี

 

ขอให้พี่วิตฝันดีเหมือนกันค่ะหญิงสาวรีบเอ่ยตามที่เขาร้องขอ

พี่ก็ขอให้มณีฝันดีนะชายหนุ่มอวยพรกลับมาโดยวงหน้าคมประดับไปด้วยรอยยิ้มน่ามอง

 

หลังจากนั้นสองน้าหลานก็พากันขับรถกลับบ้าน มณีไพรำยืนมองรถคันใหญ่ที่แล่นออกไป ดวงหน้านวลยิ้มอย่างไม่หุบ เข็มปัณต์ซึ่งเห็นเพื่อนมีรถคันใหญ่ขับมาส่งจึงถามด้วยความสงสัย 

ใครขับรถมาส่งเหรอมณี

 

น้องชายของพี่รินน่ะมณีไพรำบอกให้รับรู้ ครั้นได้ยินเพื่อนสนิทก็เอ่ยอย่างคาดเดา

พี่รินที่มณีไปสอนลูกสาวรำไทยน่ะเหรอหญิงสาวพยักหน้าตอบรับ

ใช่แล้วล่ะ

 

แล้วทำไมเขาถึงขับรถมาส่งมณีล่ะ แถมนี่ไม่ใช่เวลาสอนด้วยน่ะชักแปลกๆ นะพลางซักไซ้ไม่หยุดอย่างอยากรู้ด้วยน้ำเสียงสัพยอก

อาจจะเป็นทางผ่านก็ได้มั้ง

 

หรือว่าน้องชายพี่รินจะชอบเธอกันมณี ฉันว่าต้องใช่แน่ๆ เลยเข็มปัณต์เอ่ยอย่างคาดเดาด้วยความเชื่อมั่นกับความคิดของตนเอง

เหลวไหลน่ะเข็ม ฉันกับเขาน่ะต่างกันมากเลยนะ เขารวยมากส่วนฉันก็แค่ครูสอนรำไทยธรรมดา

 

ไม่หรอกถ้าคนเรารักกันฐานะไม่เกี่ยวนี่เข็มปัณต์แสดงความคิดเห็น

ไม่เอาละเข้าบ้านดีกว่า ไม่อยากคิดในเรื่องที่เป็นไปไม่ได้น่ะ ไปนอนก่อนนะเข็มหลังจากนั้นมณีไพรำก็เตรียมก้าวเข้าไปในบ้าน เข็มปัณต์จึงบอกอย่างอวยพร

 

ฝันดีนะมณี

จ้ะ ฝันดีเหมือนกันนะเข็ม

 

แล้วทั้งสองสาวก็พากันแยกย้ายเข้าบ้านไป โดยเข็มปัณต์นึกไปด้วยถ้าเพื่อนสนิทได้เจอผู้ชายดีๆ เธอจะยินดีกับเพื่อนด้วย แต่อย่าเจอพวกพ่อปลาไหลเจ้าชู้ยักษ์ละกัน อย่างผู้ชายที่เธอได้เจอในวันนี้เปลี่ยนผู้หญิงอย่างกับเปลี่ยนถุงเท้าน่ะ เดือนหนึ่งควงผู้หญิงไม่ต่ำกว่าสามคน พลางทำหน้าหมิ่นๆ ใส่เมื่อนึกถึงใบหน้าคมที่เดินมาถามตนเองและตั้งฉายาให้กับเขาด้วยความเข่นเขี้ยว ผู้ชายหูดำ

 

หลังจากที่ธาวิตขับรถออกมาจากบ้านคุณครูสาวแล้วเขาก็อดยิ้มอย่างยินดีไม่ได้ ตอนนี้เขาเริ่มที่จะสนิทสนมกับเธอมากขึ้นแล้ว พลันวงหน้าอ่อนหวานก็เปลี่ยนเป็นพนักงานสาวที่อยู่แผนกชุดชั้นใน กับภาพที่อีกฝ่ายทำปากเบะใส่เขาถึงสามคราว แถมครั้งสุดท้ายยังพูดว่าแหวะอีก 

 

ยายเด็กเมื่อวานซืน ฉันไม่มีทางเชื่อเด็ดขาดว่าที่พูดจะเป็นความจริงน่ะ

น้าวิตพูดอะไรเหรอคะดาด้าที่นั่งอยู่ทางด้านหน้าได้ยินผู้เป็นน้าชายบ่นงึมงำจึงถามด้วยความสงสัย

 

ไม่มีอะไรหรอกดาด้า น้าวิตคิดถึงผู้หญิงคนหนึ่งน่ะ อยู่ๆ ก็มาทำหน้าเบะใส่น้าวิตเขาเล่าให้หลานสาวได้รับรู้เกี่ยวกับเหตุการณ์ในวันนี้ หลานสาวก็ทำท่าคิ้วขมวดเข้ามาชนกัน

ทำไมผู้หญิงคนนั้นมาทำหน้าเบะใส่น้าวิตล่ะคะ

 

น้าวิตก็ไม่รู้เหมือนกัน เอาไว้น้าวิตจะพาดาด้าไปเจอนะแล้วถามให้น้าวิตทีว่าเขามาทำหน้าเบะใส่น้าวิตทำไมธาวิตคุยกับหลานสาวในขณะที่ขับรถไปด้วยอย่างอารมณ์ดี

ได้ค่ะน้าวิตหลานสาวตัวน้อยพยักหน้าตอบรับ

 

ทางด้านของมณีไพรำก็จัดการอาบน้ำเตรียมตัวเข้านอน ซึ่งหญิงสาวก็นึกถึงชายหนุ่มคนเมื่อครู่ที่มาส่งตนเองเกิดความสงสัยไม่ต่างจากเพื่อนเลย เขาคิดอะไรกับตนเองรึเปล่าถึงได้อาสามาส่งที่บ้านอย่างนี้ วงหน้านวลคิดไปถึงธาวิตซึ่งอีกฝ่ายก็ดูสุภาพและไม่ได้ทำอะไรที่ดูไม่ดีกับตนเองเลย ที่สำคัญเป็นน้าชายที่น่ารักต่อหลานสาวอย่างมาก พลันภาพของผู้ชายอีกคนก็ผุดขึ้นมาให้เธอนึกถึงด้วย... 

 

แม้ว่าอีกฝ่ายจะดูดีกว่าน้าชายของลูกศิษย์สาวมากก็ตาม เธอนึกถึงเหตุการณ์ที่ได้พบกับผู้ชายคนนั้นในช่วงที่กำลังจะเดินข้ามถนนก็พอดีกับที่มีรถคันหนึ่งแล่นออกมา ซึ่งพอเห็นเธอก็เกิดอาการตกใจคิดว่ารถชนตนเองเป็นแน่ จึงก้าวถอยหลังแต่เจ้ากรรมกลับสะดุดหกล้มลงไปนั่งที่พื้น เข็มปัณต์จึงโกหกว่าโดนรถชนเพราะอีกฝ่ายเบรกไม่ทัน ซึ่งเพื่อนสนิทก็แอบส่งสัญญาณผ่านทางสายตา ทำให้เธอต้องเล่นเนียนไปตามน้ำ  

 

ต้องแสดงท่าทางเจ็บให้เหมือนจริง แสร้งทำเป็นเอามือกุมท้องไว้ด้วยราวกับว่าโดนชนจริงๆ ชายหนุ่มผู้เป็นคนขับก็ก้าวลงมาจากรถและถามด้วยความห่วงใย 

เป็นยังไงบ้างครับ

 

ครั้นรับรู้จากเพื่อนว่าเจ็บหนักและเธอก็เล่นละครเจ็บได้อย่างแนบเนียน อีกฝ่ายก็เลยยื่นเงินให้และตั้งใจจะพาเธอไปโรงพยาบาลด้วย แต่ทั้งสองบอกไม่เป็นไรเดี๋ยวไปเอง แต่กลับไม่ได้ไปซ้ำยังเดินได้ปร๋อราวกับว่าไม่ได้เป็นอะไรสักนิดเดียว มีเพียงบาดแผลถลอกยังหัวเข่านิดหน่อยเท่านั้น และนั่นจึงทำให้เขารับรู้ว่าโดนหลอก แล้วภาพที่อ่อนโยนก็เปลี่ยนเป็นใจร้ายเมื่อเขาเห็นเธอเดินมายังบริเวณนั้นจึงรีบวิ่งไล่หญิงสาวอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเลย  

 

เพื่อจะจับตนเองไปหาตำรวจ แม้ว่าอีกฝ่ายจะหล่อมากก็เถอะแต่แบบนี้ไม่ไหว ชิ! แล้วเธอก็ต่อว่าตนเองหลังจากนั้น 

 

ไปนึกถึงคนใจร้ายอย่างนั้นทำไมกัน บ้าแล้วพลางสลัดภาพวงหน้าคมออกไปโดยเร็วก่อนจะเตรียมตัวหลับเพื่อทำงานหาเงินในวันพรุ่งนี้

++++++++++++

แปะให้อ่านยาวเลยค่ะ ตอนละ 8 หน้า มีความสุขกับนิยายนะคะทุกคนแสดงความคิดเห็น หัวข้อ : ตอน 3
* ชื่อ :
เช่น John
ไอคอน :
ความคิดเห็น :
อีโมชั่น :ไฟล์ : แนบไฟล์ แนบไฟล์
Captcha :
captcha
  Enter Characters
แสดงความคิดเห็น
 
Online:  23
Visits:  1,065,802
Today:  32
PageView/Month:  21,135